Cách tạo kế hoạch giao dịch trong 7 bước

Tạo một kế hoạch giao dịch là điều cần thiết để tạo ra lợi nhuận. Nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh, giảm thiểu rủi ro và đi đúng hướng. Bạn nên đưa vào danh sách các mục tiêu lợi nhuận thực tế cho mỗi giao dịch và thường xuyên đánh giá lại chúng. Bạn thậm chí có thể thêm quy tắc quản lý rủi ro, chẳng hạn như lệnh cắt lỗ. Đặt mục tiêu lợi nhuận thực tế là rất quan trọng. Nhiều nhà giao dịch không thực hiện giao dịch vì mức cắt lỗ của họ quá thấp.

Viết một kế hoạch giao dịch không dễ dàng và nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm hiểu chi tiết. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng một mẫu để bắt đầu quá trình. Có một mẫu mà bạn có thể làm theo từng bước sẽ mang lại cho bạn sự rõ ràng và khách quan khi quyết định cách giao dịch. Bạn sẽ có sự tự tin để tuân theo các kế hoạch giao dịch của mình, điều này cũng sẽ giảm bớt sự can dự vào cảm xúc của bạn.

Một kế hoạch giao dịch có ba phần chính: quản lý tiền, quy tắc vào và quy tắc thoát. Ba thành phần này kết hợp với nhau để xây dựng một hệ thống phù hợp với tính cách của bạn. Khi bạn tạo kế hoạch giao dịch của mình, hãy đảm bảo xem xét định kỳ kế hoạch đó. Việc ghi nhật ký các giao dịch của bạn và phân tích chúng cũng rất quan trọng. Khi bạn đã xây dựng được nền tảng vững chắc, kế hoạch của bạn sẽ linh hoạt khi bạn tìm hiểu thêm về thị trường.

Khi bạn đã tạo xong kế hoạch của mình, hãy nhớ điều chỉnh nó thường xuyên. Không bao giờ là quá sớm để thay đổi! Chìa khóa để thành công trong giao dịch là có một kế hoạch giao dịch. Và một kế hoạch giao dịch tốt có tính đến mục tiêu và phong cách cá nhân của bạn. Bạn cũng nên nhớ rằng thị trường và nhà đầu tư thay đổi, và kế hoạch giao dịch của bạn cần phải thích ứng với những thay đổi đó. Do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên xem xét lại kế hoạch của bạn.

Trước khi bạn thực hiện một kế hoạch giao dịch, hãy xem xét các lý do bạn muốn giao dịch. Bạn hy vọng đạt được gì bằng cách giao dịch? Mức độ chấp nhận rủi ro lý tưởng của bạn là gì? Bạn muốn kiếm nhiều tiền hay kiếm được nhiều tiền? Việc phát triển một kế hoạch giao dịch sẽ giúp bạn tránh được những trở ngại lớn có thể khiến bạn không thể đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu, tốt hơn hết bạn nên tạo một kế hoạch giao dịch trước khi bắt đầu đầu tư bằng vốn thực.

Xác định khả năng chấp nhận rủi ro của bạn là một phần quan trọng của kế hoạch giao dịch. Sử dụng quy tắc quản lý rủi ro là điều cần thiết để có một kế hoạch giao dịch thành công. Nếu bạn là người mới, một kế hoạch giao dịch có thể giúp bạn quản lý mức độ rủi ro của mình một cách hợp lý. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, tốt hơn hết bạn nên thuê một chuyên gia để giúp bạn thực hiện các kế hoạch giao dịch của mình. Một chiến lược tốt sẽ khiến bạn trở thành một nhà giao dịch có lợi hơn một người mới.

Sau khi viết xong kế hoạch giao dịch, bạn có thể bắt đầu thực hiện chiến lược giao dịch của mình. Kế hoạch giao dịch là một công cụ có giá trị giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh. Nó sẽ giúp bạn tập trung khi đối mặt với một tình huống giao dịch khó khăn. Nó sẽ giúp bạn tập trung và tránh những thành kiến ​​về nhận thức muộn màng thường len lỏi trong tâm trí chúng ta. Bạn chỉ nên đầu tư khi bạn cảm thấy thoải mái với rủi ro và lợi nhuận.

Phần quản lý tiền trong kế hoạch giao dịch của bạn nên đề cập đến cách quản lý nhiều vị trí. Điều này sẽ bao gồm việc xác định xem một giao dịch có phải là hàng rào bảo hiểm hay không. Bước tiếp theo trong việc xây dựng chiến lược giao dịch là thực hiện nó và có kỷ luật. Lập một kế hoạch giao dịch có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công của bạn trên thị trường tài chính. Một kế hoạch thành công phải dựa trên mục tiêu của bạn. Phần quản lý tiền nên chứa thông tin về cách xác định và giám sát các vị trí chưa được bảo vệ và rủi ro.

Sau khi bạn đã viết xong kế hoạch giao dịch, đã đến lúc bắt đầu theo dõi nhật ký giao dịch của mình. Nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn và sẽ là một phần quan trọng trong quá trình học tập của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh. Một nhật ký giao dịch thành công sẽ giúp bạn theo dõi các mục tiêu của mình và sẽ là kim chỉ nam cho bạn khi bạn sẵn sàng tiếp tục. Bạn cũng sẽ cần một kế hoạch phòng trường hợp mất tập trung.