Đô la Canada tăng khi nhà ở bắt đầu tăng bất ngờ vào tháng 12.

Đồng đô la Canada đã giảm giá gần đây, và có vẻ như tháng 12 có thể là thời điểm bắt đầu một đợt giao dịch lớn khi thị trường bất động sản của quốc gia này phục hồi. Các dấu hiệu gần đây cho thấy Toronto và Vancouver là những người hưởng lợi từ sự đảo ngược này. Doanh số bán nhà trong quý 3 năm nay ở cả hai thành phố đều đạt mức cao kỷ lục. Khi doanh số bán nhà đạt mức cao mới, người mua bắt đầu mua nhà tại các thị trường nhà ở đắt đỏ nhất Bắc Mỹ. Và với tỷ giá thị trường bất động sản Canada tăng, các nhà đầu tư có thể được hưởng lợi nhiều hơn khi giá bắt đầu leo ​​cao hơn.

Vậy tại sao chúng ta lại thấy mức tăng đô la Canada lớn như vậy? Một lý do lớn là lãi suất ở Canada vẫn khá thấp do kinh tế toàn cầu suy thoái gần đây. Khi lãi suất tăng, thông thường các chi phí liên quan đến bất động sản sẽ giảm theo. Kết quả là, người Canada đang thấy rất nhiều vốn chủ sở hữu được tích lũy trong danh mục đầu tư của họ và họ đang tận dụng nó.

Một yếu tố khác góp phần tạo nên sự bùng nổ đầu tư vào bất động sản tại Canada là việc chính phủ gần đây đã có những biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế. Ví dụ, chính phủ liên bang đã bơm hàng tỷ đô la vào thị trường thông qua Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada – hay còn được gọi là gói kích cầu. Điều này đã giúp làm cho các nhà xuất khẩu của Canada cạnh tranh với các đối tác Mỹ của họ, và nó cũng giúp nước ta ít phụ thuộc hơn vào Hoa Kỳ. hàng xuất khẩu. Do đó, chúng tôi nhận được nhiều hàng hóa hơn ở nước ngoài, và kết quả là giá hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi ở đây cũng thấp hơn ở quê nhà. Tóm lại, chúng tôi đã khá may mắn trong năm nay.

Tại sao chúng ta lại thấy mức tăng đô la Canada tuyệt vời này khi giá nhà bắt đầu tăng ở cả hai thành phố? Câu trả lời thực sự đơn giản. Người Canada đang mua nhiều bất động sản hơn bao giờ hết. Khi giá bắt đầu tăng, đột nhiên những người khác định giá mình ra khỏi thị trường, bởi vì giá đã tăng quá nhiều đối với họ mà họ không thể bán được. Nhưng trước tiên …

Điều này dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo của chúng ta. Ngoài việc người Canada mua bất động sản nhiều hơn bao giờ hết, người Mỹ chúng tôi cũng đang tận dụng lợi thế của lãi suất thấp ngay bây giờ. Lãi suất rất thấp ở Hoa Kỳ, điều này tạo nên những tình huống định giá bất động sản rất hấp dẫn. Nó giống như thể người Canada đã chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang thay đổi giai điệu của lãi suất. Và Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét việc tăng lãi suất.

Điều đó có nghĩa là người Canada, và đặc biệt là những người mua nhà, hiện có cơ hội hiếm hoi để mua được một căn nhà giá rẻ. Bạn có thể tự hỏi tại sao lãi suất lại được Cục Dự trữ Liên bang xem xét – tốt, tất cả đều nhằm cân bằng ngân sách quốc gia. Và lãi suất là một thành phần chính của ngân sách. Nếu họ tăng lên, thì đó là một điều tồi tệ, phải không? Người mua nhà sẽ dễ dàng mua được căn nhà giá rẻ hơn nếu lãi suất thấp.

Bây giờ, người mua nhà nên hiểu rằng mặc dù đây là thời điểm tuyệt vời cho người mua nhà, nhưng mọi thứ cũng không quá khả quan trên bờ biển Đại Tây Dương. Trong khi người Canada có thể vượt qua cơn bão trên thị trường bất động sản, thì người Mỹ chúng tôi gần đây đã phải đối mặt với một số tỷ lệ thế chấp rất cao. Do đó, nhiều người mua nhà ở Mỹ thấy mình không có nhà để ở. Đó không phải là tin tốt cho những ai đang cố gắng mua bất động sản ở Canada.

Được rồi, vậy làm thế nào để bạn mua khi những điều này xảy ra? Bạn có thể vay tiền mua nhà ở Canada. Đúng vậy, những khoản thế chấp này đang tăng giá trị trong thời gian gần đây, điều này giúp bạn dễ dàng mua một căn nhà đắt tiền hơn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được một hợp đồng tốt cho các khoản vay mua nhà ở Canada, bạn nên sử dụng một nhà môi giới thế chấp để giúp bạn. Với một nhà môi giới thế chấp, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang nhận được một thỏa thuận tốt về giá nhà của mình và đi trên con đường sở hữu ngôi nhà mơ ước của bạn.