Tỷ giá hối đoái của AUD và NZD bị ảnh hưởng như thế nào bởi nền kinh tế Trung Quốc

Một số báo cáo kinh tế đã nhấn mạnh ảnh hưởng của nền kinh tế Trung Quốc đến các nền kinh tế châu Á khác. Nền kinh tế Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự bành trướng trong vài năm qua. Điều này đã khiến nhiều đối tác thương mại và đầu tư lớn ở châu Á bị ảnh hưởng. Bản chất của nền kinh tế Trung Quốc khiến mọi người không thể quản lý. Mỗi quốc gia sẽ bị ảnh hưởng khác nhau. Do đó, nếu một quốc gia đang làm tồi tệ, một quốc gia khác sẽ có một thời gian khó khăn để làm tốt. Tuy nhiên, một điểm khác biệt lớn giữa Trung Quốc và các quốc gia khác là người dân Trung Quốc đã quen với môi trường năng động này.

Một trong những lý do chính tại sao Trung Quốc được hưởng thành công như vậy là vì người dân của họ. Họ có thể thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi, và họ cũng có mức độ tự động lực cao hơn nhiều. Do đó, nền kinh tế của họ đang tăng trưởng đáng kể.

Yếu tố thứ hai khiến Trung Quốc tăng trưởng nhanh là tiền tệ. Mọi người tự nhiên bị thu hút bởi giá trị của một loại tiền tệ. Nhiều báo cáo kinh tế đã chỉ ra rằng giá trị của đồng đô la Mỹ đang tăng với tốc độ ngày càng tăng. Trong hầu hết các trường hợp, một loại tiền tệ mạnh là chỉ số tốt nhất cho tăng trưởng tài chính.

Đồng đô la Mỹ chắc chắn là một trong những chỉ số kinh tế mạnh nhất trên thế giới. Nó là loại tiền được sử dụng trong hầu hết các giao dịch. Vì điều này, nhiều nhà đầu tư chọn mua bằng loại tiền này. Một số, tuy nhiên, quyết định mua AUD thay thế.

Trong nhiều trường hợp, AUD và NZD là cùng một loại tiền tệ. Do đó, khi AUD tăng giá trị, thì NZD cũng vậy. Khi New Zealand tăng giá trị, AUD cũng vậy.

Ví dụ: nếu AUD tăng giá trị, AUD mua thêm NZD. Nếu NZD giảm giá trị, thì NZD mua thêm AUD. Vấn đề với AUD là nó giao dịch quá thường xuyên.

Vào cuối mỗi ngày, AUD sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với ngày hôm trước. Với loại biến động này, thật khó để một số người giữ khoản đầu tư của mình bằng một loại tiền tệ ổn định. AUD cũng giao dịch với nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Do sự biến động của AUD và NZD, nhiều thương nhân ở thị trường Trung Quốc thích AUD. AUD không chỉ ít biến động mà còn khó thao tác hơn. Vì nó không được giao dịch với nhiều loại tiền tệ, AUD khó thao túng hơn và không chịu sự biến động lớn về giá.

Nhiều chuyên gia tại thị trường Trung Quốc đồng ý rằng giá của AUD có thể sẽ tăng đáng kể trong tương lai. Trong hầu hết các trường hợp, AUD sẽ đạt ngang giá với NZD. Tuy nhiên, không ai có thể nói tiền tệ sẽ làm gì cho đến khi được liệt kê.

Liên quan đến ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nền kinh tế Mỹ, không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là một phần lớn trong kinh doanh toàn cầu. Trong mười năm qua, Hoa Kỳ đã mất nhiều việc làm cho các quốc gia như Trung Quốc. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Hoa Kỳ đã mất việc làm cho tất cả các nước châu Á, ngoại trừ Nhật Bản.

Một số nhà phân tích cho rằng Mỹ nên tận dụng điểm yếu của Trung Quốc bằng cách kiểm soát thị trường. Xét cho cùng, Nhật Bản, như chúng ta biết, có một nền kinh tế rất khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nếu Mỹ không hành động ngay bây giờ, Trung Quốc có thể vượt qua Nhật Bản.